2 Cách Đơn Giản Cập Nhật Driver Vga Cho Màn Hình Máy Tính, Laptop

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Đơn Giản Cập Nhật Driver Vga Cho Màn Hình Máy Tính, Laptop mới nhất ngày 03/12/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,138 lượt xem.

1. Các bước cài, cập nhật driver VGA:

Trước tiên, chúng ta cần biết rõ VGA trên máy tính thuộc loại nào: onboard hay rời. Trên laptop thì các bạn có thể nhìn vào phần giới thiệu, nhãn hiệu của máy, thường nó hay nằm ở gần bàn phím laptop:

Như ví dụ ở đây, laptop tôi đang dùng có VGA của Intel dòng HD Graphics 3000. Đối với những dòng này thì khá đơn giản và dễ kiếm, có 2 cách để cài hoặc nâng cấp driver từ đĩa CD, DVD đi kèm với laptop.

    Cách 2: cách này không cần phải cài đặt gì hết, các bạn mở Device Manager, chọn tiếp Display adapters, nhấn chuột phải lên VGA rồi chọn Update Driver Software:

    Chọn tiếp Browse my computer… Còn nếu chọn Search automatically… thì máy tính phải có kết nối Internet:

    Cửa sổ tiếp theo hiển thị, chúng ta chọn Let me pick… và trỏ đến thư mục Driver có trên máy tính, hoặc trên đĩa Driver:

  • Rồi Browse đến thư mục driver VGA trên đĩa, thông thường sẽ có dạng đường dẫn G:AutoRunDRVIntel Intel VGA UMAMOD01D00DG000H000V (thư mục driver thường sẽ được đặt tên là Driver, hoặc DRV).
  • Hoặc cách khác nữa, khi các bạn đang ở màn hình chọn đường dẫn thì cứ Browse đến thư mục Driver chung, Windows sẽ tự tìm và phát hiện ra driver thích hợp:
    Khi hệ thống hiển thị thông báo như hình dưới, nghĩa là driver VGA đã được cài đặt, cập nhật thành công:

2. Vậy còn với các loại VGA rời thì sao?

Vâng, về bản chất thì VGA dù rời hay gắn liền trên mainboard thì cũng cần phải có driver. Với các loại này thì các bạn làm tương tự như trên, hoặc chắc ăn nhất là download driver mới nhất từ trang chủ của hãng. Hiện tại có 1 số hãng cung cấp VGA lớn trên thị trường như sau:

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Đơn Giản Cập Nhật Driver Vga Cho Màn Hình Máy Tính, Laptop trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!