Ad, Add, Cmt, Tag, Hashtag, (Y), Tm, Iu, Oy, Wtf, Pr Là Gì Trên Facebook?

Cập nhật thông tin chi tiết về Ad, Add, Cmt, Tag, Hashtag, (Y), Tm, Iu, Oy, Wtf, Pr Là Gì Trên Facebook? mới nhất ngày 03/12/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,405 lượt xem.

Ngày nay là thời đại lên ngôi của các Mạng xã hội mà Facebook là điển hình trong số các mạng xã hội đó. Sự tồn tại của Facebook kéo theo sự xuất hiện của rất nhiều từ ngữ mới làm phong phú thêm cho kho tàng ngôn ngữ nói, ngôn ngữ giao tiếp của chúng ta.

Ad là viết tắt của Administrator có nghĩa là người Quản trị – người có quyền cao nhất trong mội hệ thống nào đó.

Trên facebook, Ad có nghĩa là người quản trị của một Group, một Page (trang). Ad là người có quyền đăng nội dung, có quyền chỉnh sửa, kiểm duyệt nội dung của các thành viên trong Group hay Fanpage. Ad cũng có quyền cấm, xóa (banned) một thành viên nào đó khỏi Group một khoảng thời gian hoặc mãi mãi.

Add trên facebook có nghĩa là thêm, thêm vào. Add friend nghĩa là kết bạn, add group nghĩa là thêm vào group…

Add còn có một nghĩa khác là chỉ địa chỉ (viết tắt của Address). Tuy vậy, cách viết này thường được dùng trên các văn bản thay vì trên facebook, trên facebook thì add luôn được hiểu theo nghĩa là thêm, thêm vào như add friend hay add group.

Ví dụ:

  • Bạn gái kia xinh quá, phải về “add” facebook mới được.

Ta có thể Cmt trên status của bạn bè, của người khác, của Fanpage nào đó…

Ví dụ:

  • Nếu các bạn có đóng góp gì, vui lòng cmt bên dưới tôi sẽ trả lời ngay

Tag nghĩa là đánh dấu (hoặc gắn thẻ) một ai đó. Người dùng facebook rất nhiều, thậm chí List friend của mọi người cũng rất đông bạn bè. Vì vậy để nhắc tới 1 ai đó bạn cần phải tag người đó vào để người đó biết.

Bạn có thể tag vào status của mình hoặc tag vào status của người khác, fanpage khác.

Ví dụ về tag

Ví dụ về hashtag: #hoatetdep2019; #pepsi; #vuotquathuthach…

(y) là icon rất nổi tiếng và phổ biến trền facebook. (y) là Like (like thumb up) hình ngón tay chỉ lên có nghĩa là thích, đồng tình với một sự vật, sự việc nào đó.

Ví dụ: Tôi (y) bức ảnh đó túc là tôi (like) thích bức ảnh đó

Theo ngôn ngữ của các bạn tuổi teen, tm là viết tắt của talk more nghĩa là nói thêm nữa.

Ví dụ: Tôi sẽ tm cho các bạn biết: Tôi sẽ nói thêm cho các bạn biết

Trong bài trường hợp tm cũng có nghĩa là thay mặt (cách viết tắt của từ thay mặt)

Ví dụ: Cô ấy sẽ tm tôi để nói chuyện với bạn: Cô ấy sẽ thay mặt tôi để nói chuyện với bạn

iu có nghĩa là yêu. Đây là cách viết, cách nói khác đi của từ yêu. Trong một vài trường hợp các bạn teen muốn thể hiện tình cảm một cách đáng yêu hơn, nhí nhảnh hơn thì sử dụng từ này.

Ví dụ: Anh iu – anh yêu; Tớ iu cậu – tới yêu cậu

Oy là cách viết và cách đọc khác của từ “rồi”. Các bạn tuổi teen sử dụng “oy” thay cho “rồi” mang lại cảm giác nhẹ nhàng hơn, nhí nhảnh hơn.

Ví dụ: Được oy – Được rồi; Xong oy – Xong rồi

WTF là viết tắt của nhiều từ và có nhiều nghĩa khác nhau như trên facebook thì WTF là viết tắt của cụm từ “what the fuck” – một câu chửi tục trong tiếng Anh có nghĩa là “Cái đéo gì vậy? hay Cái đệt gì vậy?”

Mặc dù trong tiếng anh WTF là câu chửi tục nhưng tại Việt Nam, các bạn tuổi teen thường xuyên sử dụng và ý nghĩa chửi tục của nó cũng không mạnh như trong tiếng Anh, đôi khi WTF cũng là một câu cửa miệng để trêu đùa hoặc bày tỏ thái độ không thích, không hài lòng.

Ví dụ: Bài viết Pr; Lại Pr nhau rồi; Suốt ngày Pr cho các khóa học tiếng Anh…

Bạn đang xem bài viết Ad, Add, Cmt, Tag, Hashtag, (Y), Tm, Iu, Oy, Wtf, Pr Là Gì Trên Facebook? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!