Blend Màu Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Blend Màu Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,118 lượt xem.

Blend màu cho ảnh là công việc được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích nhiếp ảnh sử dụng để mang lại vẻ đẹp mới lạ cho bức ảnh. Vậy, còn bạn, bạn đã biết blend màu là gì và có tác dụng gì chưa?

Blend màu là gì?

Blend màu không có cách giải thích chính xác nhất hoặc có khái niệm. Blend màu được hiểu là sự pha trộn 2 hoặc nhiều màu sắc khác nhau trong một bức ảnh để khoác lên tấm áo mới cho bức ảnh. Sau khi blend màu, bức ảnh sẽ mang đậm sự sáng tạo và trình độ thẩm mỹ của người nghệ sỹ.

Để blend màu đẹp, nhanh chóng bạn có thể dùng các phần mềm khác nhau nhưng nổi bật nhất là Adobe Photoshop. Trong phần mềm này, bạn có thể hòa trộn rất nhiều các lớp màu sắc (layer) để mang lại một bức ảnh đẹp nhất, phù hợp nhất với ý đồ của tác giả.

Tác dụng của blend màu

Blend màu giống như việc trang điểm. Bạn có một bức ảnh mộc đẹp theo đúng màu sắc tự nhiên vốn có của chủ thể. Sau đó bạn “trang điểm” cho bức ảnh, bạn thêm kem nền, phấn, kẻ mắt, tô son cho bức ảnh khiến bức ảnh có một diện mạo mới. Bạn có thể trộn 2 màu hoặc nhiều màu, thay đổi màu sắc bức ảnh theo các ý đồ khác nhau như ma mị, thiên thần… nhằm mang lại cho bức ảnh một giá trị mới, hoàn toàn khác biệt.

Sau khi bạn blend và retouch bức ảnh, chắc chắn người xem sẽ trầm trồ bởi giờ đây, bức ảnh đã hoàn toàn khác và mang những ý nghĩa mà bạn mong muốn.

Yêu cầu đối với việc blend màu

Để một bức ảnh sau khi blend màu không trở thành thảm họa thì người blend màu cần phải có một số yêu cầu sau:

  • Có am hiểu và thuần thục về phần mềm chỉnh sửa ảnh như Adobe Photoshop. Bạn cần hiểu về thao tác, tác dụng của các phím chắc năng thì mới có những bức ảnh hoàn thiện nhanh nhất. Bên cạnh đó, bạn cần có kiến thức về màu sắc, sự pha trộn màu sắc hài hòa, cân đối và không gây tương phản. Điều này có thể do thẩm mỹ bẩm sinh của bạn hoặc bạn cần có thời gian học tập và nghiên cứu.
  • Nắm bắt xu hướng, thị hiếu về màu sắc của người xem để có những cách điều chỉnh màu sắc hợp “mốt” và từ đó làm giàu vốn hiểu biết của bản thân.

Để chụp ảnh đẹp cần có những kiến thức và kỹ năng về xử lý hậu kỳ cho ảnh. Một trong những công việc đó là blend và retouch ảnh. Hy vọng thông tin trên đã giúp các bạn có thêm những kiến thức mới.

Bạn đang xem bài viết Blend Màu Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!