Cách Để Mở Tập Tin Msg

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Để Mở Tập Tin Msg mới nhất ngày 05/12/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,633 lượt xem.

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Tập tin MSG được tạo ra để sử dụng trên Outlook, tuy nhiên, bạn không cần phải cài đặt phần mềm Outlook để xem nội dung của tệp đó. Bạn có thể dùng một trình soạn thảo văn bản bất kỳ để xem nội dung file MSG, hoặc, bạn có thể sử dụng một chương trình đọc chuyên biệt nhằm giữ nguyên định dạng gốc của tệp. Một lựa chọn nữa là chuyển đổi file MSG sang PDF, định dạng này có thể mở được trên hầu như mọi thiết bị.

Sử dụng trình soạn thảo văn bản

 1. Tìm tập tin MSG mà bạn muốn mở. File MSG được thiết kế để mở trên Outlook, tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng trình soạn thảo văn bản trên máy tính để xem nội dung của tập tin. Điều hướng đến tập tin MSG mà bạn muốn mở.

 2. Nhấp chuột phải vào tệp và chọn “Open with” (Mở với). Tác vụ này cho phép bạn chọn chương trình để mở file.

   Nếu bạn đang dùng máy tính Mac với chỉ một nút bấm chuột, hãy đè phím rồi nhấp vào tập tin.
 3. Chọn trình soạn thảo văn bản. Chương trình soạn thảo sẽ khác nhau tùy vào hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

  • Trên Windows – Chọn “Notepad” từ trong danh sách chương trình. Nếu Notepad không có sẵn, bạn nhấp vào “Choose another app/program” (Chọn ứng dụng/chương trình khác) rồi điều hướng đến C:WindowsSystem32Notepad
  • Trên Mac – Chọn “TextEdit” từ trong danh sách chương trình. Nếu TextEdit không có sẵn, bạn chọn “Other” (Khác), sau đó, tìm TextEdit trong thư mục Applications (Ứng dụng).
 4. Đọc file MSG. Tuy có rất nhiều ký tự bị cắt xén, nhưng bạn vẫn có thể xem được tiêu đề và phần nội dung của thư được trình bày bằng văn bản rõ ràng.

Sử dụng trình đọc MSG

 1. Khởi chạy trình đọc. Sau khi giải nén MSGViewer, mở thư mục vừa được tạo và khởi chạy tập tin “MSGViewer.jar”. Thao tác này sẽ khởi chạy phần mềm MSGViewer.

   Nếu MSGViewer không thể khởi động thì có thể là do bạn chưa cài đặt Java. Truy cập java.com/download để cài đặt phiên bản mới nhất. Xem bài viết Cài đặt Java để biết thêm chi tiết.
 2. Kéo file MSG và thả vào cửa sổ MSGViewer. Nội dung tập tin MSG sẽ hiển thị trong cửa sổ MSGViewer, trong khi đó, định dạng gốc của tệp vẫn được giữ nguyên. Tệp đính kèm sẽ được hiển thị trong phần phía trên của cửa sổ.

Chuyển đổi định dạng MSG sang PDF

 1. Truy cập một trang web chuyển đổi. Nếu bạn cần xem nội dung file MSG nhưng lại không muốn cài đặt hay sử dụng chương trình đọc, bạn có thể dùng các trang web chuyển đổi trực tuyến để chuyển nó sang tập tin PDF. Sau đó, bạn sẽ mở được tệp PDF trên bất kỳ chương trình nào có thể đọc được file PDF. Một số trang web chuyển đổi phổ biến bao gồm:

  • Zamzar.com – zamzar.com/convert/msg-to-pdf/
  • CoolUtils.com – coolutils.com/online/MSG-to-PDF
 2. Mở tập tin PDF vừa tải xuống. Trên hầu hết máy tính, bạn chỉ cần nhấp đúp vào file PDF để mở nó trên bất kỳ chương trình đọc mặc định nào. Hoặc, bạn có thể chọn một trình duyệt web để mở tập tin nếu như máy tính không được cài đặt sẵn trình đọc.

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Trang này đã được đọc 12.059 lần.

Bạn đang xem bài viết Cách Để Mở Tập Tin Msg trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!