Depot (Icd) Là Gì? Vai Trò Depot Trong Vận Chuyển Container

Xem 6,732

Cập nhật thông tin chi tiết về Depot (Icd) Là Gì? Vai Trò Depot Trong Vận Chuyển Container mới nhất ngày 28/07/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,732 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Vĩnh Phúc: Sắp Xây Dựng Dự Án Trung Tâm Logistics Icd Vĩnh Phúc Tại Bình Xuyên
 • Trao Quyết Định Chủ Trương Đầu Tư Dự Án Trung Tâm Logistics Icd Vĩnh Phúc
 • Việt Nam Có Trung Tâm Logistics 3.800 Tỷ Đồng
 • Chỉ Số Năng Lực Quốc Gia Về Logistics (Logistics Performance Index
 • Chỉ Số Inventory Performance Index Là Gì? Làm Thế Nào Để Cải Thiện Chỉ Số Này?
 • ICD /cảng cạn hay tên thường gọi là Depot là điểm thông quan hàng hóa nội địa là bộ phận hậu cần kéo dài của cảng biển vì hầu hết cảng biển đều có không gian giới hạn nên diện tích kho bãi ít có khả năng mở rộng nên ICD (Depot) giúp cảng biển giải phóng hàng nhanh chóng, tăng khả năng thông quan hàng hóa cho cảng biển. Depot đã hình thành và phát triển từ nhiều thập kỹ nhưng mãi đến 1970 thì ICD (Depot) mới sử dụng đúng chức năng và sau đó phát triển đi khắp thế giới

  Thứ nhất:ICD (Depot) là nơi tập kết container, hàng hóa. Như nói ở trên cảng biển bị giới hạn về không gian nên ICD (Depot) là biện pháp giúp giảm áp lực thời gian container nằm tại cảng. Có những loại hàng hóa cần vận chuyển, kiểm hóa, giám định, thông quan hay kho chứa của nhà xuất nhập khẩu không đủ chổ…..

  Thứ hai: ICD (Depot) đóng vai trò là nơi giảm tải cho cảng về các thủ tục hải quan. Khi tiến hành các thủ tục tại cảng thì hàng hóa phải hoàn thành thủ tục hải quan ( bao gồm các thủ tục: giám định, kiểm đếm, bốc xếp…) mới có thể đưa ra khỏi cảng để đóng lên tàu hay nhập hàng. Đây là nguyên nhân chính khiến cho cảng biển bị quá tải ùn ứ làm giảm khả năng lưu thông hàng hóa. Chuyển hoạt động thông quan hàng hóa vào Depot sẽ giảm các thủ tục tại cảng biển và biến cảng biển trở thành vùng đệm cho việc trung chuyển container hàng hóa từ biển vào nội địa.

  Thứ ba: ICD (Depot) đóng vai trò là một trung tâm phân phối. Sự chuyên môn hóa của các công ty vận chuyển container nội địa khiến hàng hóa vận chuyển nhanh hơn, cảng biển trở thành hành lang luân chuyển hàng hóa. Xu hướng phát triển của các cảng biển hiện nay là chuyển các trung tâm điều phối vào các ICD (Depot) .

  Thứ tư: Ngoài các dịch vụ trên ICD còn cung cấp các dịch vụ hổ trở cảng biển như : lưu kho bãi, kho CFS, kho ngoại quan, bãi chứa container, ……

  Như vậy có thể nói Depot là bộ phận không thể thiếu của cảng biển nó đóng góp vai trò quan trọng trong việc tăng khả năng lưu thông hàng hóa của cảng biển nói chung và tăng khả năng vận chuyển container từ cảng vào nội địa nói riêng. Việc phát triển cảng biển gắn liển với việc phát triển Depot.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Icd Là Gì? Điểm Thông Quan Nội Địa Là Gì?
 • Hạ Tầng Logistics Hạn Chế Kết Nối Vùng Tăng Trưởng Kinh Tế
 • Tiểu Luận Hệ Thống Logistic
 • Bưu Điện Việt Nam Phát Triển Mạnh Dịch Vụ Logistic
 • Ngành Học Học Logistics Tại Đài Loan
 • Bạn đang xem bài viết Depot (Icd) Là Gì? Vai Trò Depot Trong Vận Chuyển Container trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv