Định Nghĩa Average Effective Maturity / Thời Gian Đáo Hạn Bình Quân Thực Tế Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Average Effective Maturity / Thời Gian Đáo Hạn Bình Quân Thực Tế Là Gì? mới nhất ngày 01/11/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đối với một trái phiếu, đây là phương pháp đo lường thời gian đáo hạn có tính đến khả năng trái phiếu có thể bị thu hồi.

Đối với danh mục trái phiếu, Thời gian đáo hạn bình quân thực tế là trung bình trọng số thời gian đáo hạn của các trái phiếu cơ sở. Phương pháp này được tính bằng cách so sánh thời gian đáo hạn của mỗi trái phiếu với giá trị của nó đối với danh mục đầu tư và khả năng bị thu hồi. Trong một tổ hợp các khoản thế chấp, nó sẽ tính đến khả năng trả trước của các khoản này.

Giải thích

Phương pháp này giúp đánh giá chính xác hơn một trái phiếu hoặc cả danh mục đầu tư. Đặc biệt đối với danh mục đầu tư trái phiếu hoặc các khoản nợ khác, trung bình đơn giản có thể là một phương pháp rất sai lệch. Nắm rõ thời gian đáo hạn trung bình của danh mục là rất quan trọng trong việc xác định rủi ro lãi suất.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Average Effective Maturity / Thời Gian Đáo Hạn Bình Quân Thực Tế Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!