Định Nghĩa Average Propensity To Save / Khuynh Hướng Tiết Kiệm Bình Quân Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Average Propensity To Save / Khuynh Hướng Tiết Kiệm Bình Quân Là Gì? mới nhất ngày 24/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Khuynh Hướng Tiết Kiệm Bình Quân (APS) là một thuật ngữ kinh tế cho biết tỷ lệ tiết kiệm được từ thu nhập thay vì chi cho hàng hóa và dịch vụ. Cũng được gọi là tỷ lệ tiết kiệm nó thường được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm của tổng thu nhập khả dụng của hộ gia đình (thu nhập trừ thuế). Nghịch đảo của khuynh hướng tiết kiệm trung bình là khuynh hướng tiêu dùng bình quân (APC).

Giải thích

Khuynh hướng tiết kiệm bình quân có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như tỷ lệ người già trong khu vực kinh tế, người ít có động lực và khả năng tiết kiệm và tỷ lệ lạm phát, như mọi người chi tiêu bây giờ và tiết kiệm sau này khi giá dự kiến sẽ tăng.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Average Propensity To Save / Khuynh Hướng Tiết Kiệm Bình Quân Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!