Định Nghĩa Average True Range – Atr / Khoảng Dao Động Thực Tế Trung Bình – Atr Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Average True Range – Atr / Khoảng Dao Động Thực Tế Trung Bình – Atr Là Gì? mới nhất ngày 24/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một thước đo độ biến động được Welles Wilder giới thiệu trong cuốn sách của mình: New Concepts in Technical Trading Systems.

Chỉ báo dao động thực tế là lớn nhất trong các trường hợp sau:

– Hiện tại cao ít hơn hiện tại thấp.

-Giá trị tuyệt đối của mức cao hiện tại ít hơn mức đóng trước đó.

-Giá trị tuyệt đối của mức thấp hiện tại ít hơn mức đóng trước đó.

Khoảng dao động thực tế trung bình là một đường trung bình động (thường là 14 ngày) của phạm vi thực.

Giải thích

Wilder ban đầu đã phát triển ATR cho hàng hóa nhưng chỉ số này cũng có thể được sử dụng cho cổ phiếu và chỉ số. Nói một cách đơn giản, một cổ phiếu có mức độ biến động cao sẽ có ATR cao hơn và một cổ phiếu biến động thấp sẽ có ATR thấp hơn.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Average True Range – Atr / Khoảng Dao Động Thực Tế Trung Bình – Atr Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!