Định Nghĩa Back Month Contract / Hợp Đồng Chưa Đáo Hạn Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Back Month Contract / Hợp Đồng Chưa Đáo Hạn Là Gì? mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một loại hợp đồng tương lai (futures contract) hết hạn trong bất kỳ tháng nào ở trước hợp đồng tương lai gần đến ngày đáo hạn (front month futures contract). Giá của hợp đồng tương lai chưa đáo hạn đầu tiên thường được sử dụng cùng với giá của hợp đồng tương lai gần đến ngày đáo hạn để tính toán tùy chọn mua và bán song hành theo lịch (calender spad).

Còn được gọi là “hợp đồng còn nhiều tháng nữa mới đáo hạn”.

Giải thích

Tính thanh khoản của hợp đồng tương lai chưa đáo hạn sẽ liên tục tăng tại thời điểm sắp hết hạn. Các nhà đầu tư sử dụng chiến lược cuộn tự động (auto-roll) sẽ cuộn qua các vị trí tương lai của họ một khi khối lượng hàng ngày của hợp đồng tương lai chưa đáo hạn đầu tiên vượt quá khối lượng hàng ngày của hợp đồng tương lai gần đến ngày đáo hạn.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Back Month Contract / Hợp Đồng Chưa Đáo Hạn Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!