Định Nghĩa Back-Of-The-Envelope Calculation / Phép Tính Mặt Sau Phong Bì Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Back-Of-The-Envelope Calculation / Phép Tính Mặt Sau Phong Bì Là Gì? mới nhất ngày 24/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một thành ngữ chỉ kỹ năng ước tính/ tính nhẩm, thường được ghi lại trên bất kỳ mẫu giấy có sẵn nào, như mặt sau của một phong bì. Phép tính mặt sau phong bì sử dụng các con số được ước tính và làm tròn để nhanh chóng tính ra các con số gần đúng. Kết quả thường thì chính xác hơn dự đoán, nhưng lại không chính xác bằng một phép tính chuẩn được thực hiện trên các con số chính xác và bảng tính hoặc máy tính cầm tay.

Giải thích

Phép tính mặt sau phong bì có thể được sử dụng để xác định liệu các phép tính được nghiên cứu chuyên sâu và chi tiết có đảm bảo được tính chính xác. Ví dụ, một nhà đầu tư có thể nhìn vào báo cáo hàng năm của công ty và thực hiện phép tính mặt sau phong bì để tính được tỷ lệ giá cả trên lợi nhuận. Nếu con số này đủ bé để ngầm hiểu ra giá trị, nhà đầu tư có thể thực hiện phép tính chính xác hơn mà có thể bao gồm việc phân tích giá trị bình quân gia quyền cổ phiếu còn lại mua trong năm vừa rồi. Nếu việc ước tính nhanh đưa ra tỷ lệ giá cả trên lợi nhuận cao (P/E ratio) thì có thể tiết kiệm được thời gian.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Back-Of-The-Envelope Calculation / Phép Tính Mặt Sau Phong Bì Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!