Định Nghĩa Back Of The Napkin Business Model / Mô Hình Kinh Doanh Nguyên Sơ (Mô Hình Kinh Doanh Phía Sau Một Tờ Khăn Giấy) Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Back Of The Napkin Business Model / Mô Hình Kinh Doanh Nguyên Sơ (Mô Hình Kinh Doanh Phía Sau Một Tờ Khăn Giấy) Là Gì? mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một thuật ngữ tiếng lóng đề cập đến việc đại diện cho các thành phần cơ bản của mô hình kinh doanh không bao gồm bất kỳ chi tiết tốt. Nó chỉ kết hợp các ý tưởng cốt lõi và các yếu tố thành công của doanh nghiệp. Tên này xuất phát từ khái niệm rằng một phác thảo nhanh chóng về một doanh nghiệp có thể dễ dàng phác họa ở mặt sau của một chiếc khăn ăn để thể hiện đầy đủ các khái niệm cơ bản của nó.

Giải thích

Thuật ngữ tiếng lóng này xuất phát từ một viễn cảnh giả thuyết trong đó một doanh nhân thuyết phục một nhà đầu tư tiềm năng với ý tưởng về cà phê, bữa tối hay một đồ uống. Doanh nhân này nhanh chóng phác thảo mô hình kinh doanh ở mặt phía sau của một chiếc khăn giấy để chứng minh tính khả thi của doanh nghiệp.

Loại mô hình kinh doanh này có lẽ chỉ nên được sử dụng như một phần của những giai đoạn lập kế hoạch ban đầu. Một mô hình kinh doanh cuối cùng nên được phác thảo rõ ràng và có màu sắc, bao gồm đầy đủ chi tiết về tất cả các hoạt động cũng như tầm nhìn ngắn hạn và dài hạn của doanh nghiệp. Nếu không có sự hiểu biết rõ ràng về cách một doanh nghiệp sẽ hoạt động và mang lại doanh thu bền vững, xác suất xây dựng để công ty này thành công là thấp.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Back Of The Napkin Business Model / Mô Hình Kinh Doanh Nguyên Sơ (Mô Hình Kinh Doanh Phía Sau Một Tờ Khăn Giấy) Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!