Định Nghĩa Backflush Costing / Kế Toán Chi Phí Ngược Dòng Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Backflush Costing / Kế Toán Chi Phí Ngược Dòng Là Gì? mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một hệ thống kế toán liên quan đến sản xuất hàng hóa hay được sử dụng trong môi trường hàng hóa được sản xuất theo hệ thống tức thời (JIT). Kế toán chi phí ngược dòng sẽ không thực hiện quá trình ghi nhận chi phí cho đến khi sản phẩm được hoàn tất. Các chi phí này sau đó sẽ được “dội” ngược trở lại trong giai đoạn kết thúc chạy sản phẩm và ấn định vào hàng hóa. Điều này giúp giảm thiểu đi các công đoạn theo dõi chi phí không cần thiết trong suốt quá trình tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh mà là một đặc điểm đặc trưng của hệ thống kế toán chi phí truyền thống.

Giải thích

Thông qua việc giảm thiểu đi các tài khoản ghi lại những công việc chưa hoàn thành (Work-in-process accounts), Sự đơn giản hóa này và những sai lệch khác từ các hệ thống kế toán truyền thống có ý nghĩa là không phải lúc nào kế toán chi phí ngược dòng cũng phù hợp với các chuẩn mực kế toán được chấp nhận chung (GAAP). Mặt hạn chế của hệ thống này đó là việc thiếu các dấu vết kiểm toán liên tục.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Backflush Costing / Kế Toán Chi Phí Ngược Dòng Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!