Định Nghĩa Backing Away / Hét Giá Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Backing Away / Hét Giá Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là sự thất bại của một người tạo lập thị trường cổ phiếu trong việc thiết lập giá mua và giá bán với số lượng thấp nhất. Hành động hét giá gây lên một hành động vi phạm các quy định về ngành một cách nghiêm trọng. Hiệp hội Quốc gia các Nhà kinh doanh Chứng khoán (NASD Regulation Inc) sử dụng hệ thống theo dõi thị trường tự động để ban hành nghị quyết quy định về các đơn kiện hành động hét giá trong thời gian giải quyết đơn kiện.

Giải thích

Hét giá được cho là hành động phi pháp theo Điều luật số 11, Đạo luật số 1 của Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch (Mỹ) hay điều lệ đặt giá mua và bán, mà theo đó yêu cầu người tạo lập thị trường phải tuân thủ việc thực hiện mua bán tại mức giá và số lượng đúng như đã được báo giá sau khi đàm phán xong với người bán hoặc người mua. Một đơn kiện hét giá phải được trình lên bộ phận điều tiết thị trường ( Market Regulation Department) 5 phút kể từ khi quy kết hành động hét giá là phạm pháp. Nếu không thì nó có thể sẽ rất khó cho các nhân viên của phòng ban có được bằng chứng thực hiện giao dịch của người tạo lập thị trường.

Hiệp hội Quốc gia các Nhà kinh doanh Chứng khoán sẽ không thực hiện kỷ luật đối với một cá nhân bị tố cáo là hét giá ngay khi các bằng chứng giao dịch của người tạo lập bị phơi bày. Mặc dù vậy, nhân viên phòng ban sẽ ghi lại những sự vi phạm này và nếu như việc không tuân thủ những điều lệ quy định về việc đặt giá mua và giá bán lặp lại thêm lần nữa thì việc kỷ luật sẽ được áp dụng.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Backing Away / Hét Giá Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!