Định Nghĩa Backwardation / Chênh Lệch Chi Phí Tùy Theo Hạn Giao Hàng Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Backwardation / Chênh Lệch Chi Phí Tùy Theo Hạn Giao Hàng Là Gì? mới nhất ngày 01/11/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 693 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là một lý thuyết phát triển dựa vào việc giá của một hợp đồng tương lai và thời gian hết hạn của hợp đồng. Theo thuyết chênh lệch chi phí tùy theo hạn giao hàng, hợp đồng tiếp cận ngày hết hạn, hợp đồng tương lai sẽ được giao dịch với giá cao hơn so với khi hợp đồng còn xa ngày hết hạn. Điều này được cho là do lợi thế do có sẵn hàng hóa trong tay đang cao hơn rủi ro mất lãi hiện hành.

Giải thích

Khi việc chênh lệch chi phí không xảy ra trong một thị trường tương lai, người ta cho rằng một cá nhân ở vị thế ngắn sẽ hưởng lợi nhiều nhất bằng cách giao hàng càng muộn càng tốt.

Chênh lệch chi phí tùy theo hạn giao hàng trong hợp đồng tương lai, trước được gọi là “chênh lệch chi phí tùy theo hạn giao hàng chuẩn” bởi nhà kinh tế học John Maynard Keynes. Điều này là do ông tin rằng sự biến động giá giống như chênh lệch chi phí tùy hạn này không phải ngẫu nhiên mà là nhất quán với điều kiện thị trường hiện hành.

Chênh lệch chi phí tùy theo hạn giao hàng có ý nghĩa đối lập với việc hoãn thanh toán.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Backwardation / Chênh Lệch Chi Phí Tùy Theo Hạn Giao Hàng Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!