Định Nghĩa Bad Bank / Ngân Hàng Thu Nợ Xấu Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bad Bank / Ngân Hàng Thu Nợ Xấu Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một ngân hàng thực hiện nghĩa vụ thu mua những khoản nợ xấu bằng cách mua lại toàn bộ những loại tài sản không tạo ra thu nhập theo giá thị trường. Bằng cách chuyển những tài sản nợ xấu của một tổ chức sang ngân hàng thu nợ xấu, các ngân hàng có thể xóa bỏ toàn bộ số dư những tài sản độc hại nhưng có thể bị bắt thực hiện bút toán ghi giảm giá trị. Các cổ đông và chủ trái phiếu buộc phải chịu mất tiền từ phương pháp này (ngoại trừ những người gửi tiền). Các ngân hàng mà không trả được nợ, nhờ quá trình này mà có thể sẽ bị tái điều chỉnh vốn, tư hữu hóa hoặc thanh lý.

Giải thích

Một ví dụ nổi tiếng về một ngân hàng thu nợ xấu là Ngân hàng Quốc Gia Grant Street được thàng lập vào năm 1988 để thu hồi các tài sản nợ xấu của ngân hàng Mellon. Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã hồi sinh lãi suất cho giải pháp ngân hàng thu nợ xấu, bởi các nhà quản lý của một vài tổ chức lớn nhất thế giới đã dự liệu để cách ly những tài sản không có khả năng sinh lời của họ vào các ngân hàng thu hồi nợ xấu.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên Bang Ben Bernnake đã đề xuất ý tưởng sử dụng cách mà chính phủ vận hành ngân hàng thu hồi nợ xấu trong thời kỳ suy thoái tiếp nối với hiện tượng tan chảy tài sản thế chấp dưới chuẩn để xóa sổ các ngân hàng tư nhân nắm giữ nhiều tài sản có vấn đề và cho phép họ mượn tiền lại. Một chiến lược xen kẽ vào đó được coi như là một kế hoạch bảo hiểm có bảo đảm mà sẽ giữ lại những loại tài sản độc hại trong sổ sách các ngân hàng nhưng lại giảm thiểu rủi ro của các ngân hàng và chuyển chúng cho những người đóng thuế

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bad Bank / Ngân Hàng Thu Nợ Xấu Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!