Định Nghĩa Bad Check / Séc Lủng Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bad Check / Séc Lủng Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một tờ séc được rút từ một tài khoản ma hay một tài khoản không có đủ tiền để thực hiện nghĩa vụ chuyển khoản khi được ký gửi.

Thực hiện giao dịch bằng séc lủng là phi pháp và một người được coi là tội phạm có thể thực hiện những hành vi phi pháp này từ nhẹ cho đến nặng tùy thuộc vào lượng tiền giao dịch có dính dáng và xem xét liệu hành động có liên quan đến việc chuyển tiền bằng séc lủng có nằm ngoài vòng luật pháp nhà nước hay không.

Giải thích

Cũng có rất nhiều lần mà séc lủng được ký gửi bởi những người không biết là số dư tài khoản của họ quá thấp để thực hiện giao dịch. Thường thì người ta sẽ luôn chấp nhận việc thấu chi một chút để giải quyết tình huống này hay là để mắt tới số dư của bạn cho đến khi gần thời hạn trả tiền hóa đơn.

Khi mà tài khoản không có đủ tiền, ngân hàng sẽ “trả lại séc” (có thể hiểu là từ chối thực hiện giao dịch của bạn). Các ngân hàng và người bán hàng cho bạn thường sẽ tính phí cho séc bị trả lại, thường thì con số này sẽ nhiều hơn số tiền được viết trong séc. Ngân hàng trực tuyến (online banking) có thể giúp bạn tránh ký gửi những tờ séc lủng bằng cách cho bạn xem số dư một cách thường xuyên. Người dùng cũng có thể tạo một tài khoản dự phòng được ghi nợ tự động nếu tài khoản thông thường của bạn có số dư quá ít để ký một tờ séc nhất định.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bad Check / Séc Lủng Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!