Định Nghĩa Bad Debt / Nợ Xấu Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bad Debt / Nợ Xấu Là Gì? mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là một khoản nợ không thể thu hồi và do đó vô giá trị đối với chủ nợ. Điều này xảy ra sau khi mọi nỗ lực của chủ nợ đã được thực hiện để thu hồi trên các khoản nợ. Nợ xấu là kết quả của việc con nợ đi vào phá sản, hoặc khi mà chi phí bổ sung cho việc đòi nợ còn cao hơn số tiền chủ nợ có thể thu hồi. Nợ này, một khi được coi là xấu, sẽ được xóa đi bởi các công ty như một khoản chi phí.

Giải thích

Hầu hết các công ty thực hiện bán tín dụng do việc này thường cho phép họ tăng doanh thu, mặc dù việc bán tín dụng cho một số khách hàng đem lại ít tín dụng mong muốn hơn. Công ty thực hiện bán tín dụng sẽ ước tính số lượng hàng mong muốn bán được để xóa nợ xấu, nợ thuộc các trợ cấp cho các tài khoản phải thu khó đòi.

Một con nợ có tiền sử nợ xấu sẽ bị giảm mức độ tín nhiệm, điều này khiến họ gặp khó khăn khi truy cập vào bất kỳ hình thức bổ sung tín dụng.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bad Debt / Nợ Xấu Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!