Định Nghĩa Bad Debt Recovery / Thu Hồi Nợ Xấu Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bad Debt Recovery / Thu Hồi Nợ Xấu Là Gì? mới nhất ngày 01/11/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là một khoản nợ từ việc cho vay, hạn mức tín dụng hoặc các khoản phải thu được thu hồi toàn bộ hoặc một phần sau khi nó đã được xóa bỏ hoặc phân loại là nợ xấu. Bởi vì nợ xấu thường gây thua lỗ khi bị xóa bỏ, việc đòi lại được nợ xấu thường sẽ đem lại lợi tức.

Trong ngành kế toán, việc thu hồi nợ xấu sẽ ghi là hạng “chiết khấu nợ xấu” hay hạng “dự trữ nợ xấu” , và làm giảm “các khoản phải thu” trong sổ sách kế toán.

Giải thích

Không phải tất cả các khoản nợ xấu được đòi lại đều thực sự đã được thu hồi. Ví dụ, một khoản vay thế chấp đã được xóa bỏ có thể được thu hồi một phần thông qua bán tài sản thế chấp. Hoặc, một ngân hàng có thể nhận được vốn chủ sở hữu để đổi lấy việc xóa bỏ một khoản vay, mà sau này có thể dẫn đến thu hồi các khoản cho vay và, có lẽ, một số lợi nhuận ngoài.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bad Debt Recovery / Thu Hồi Nợ Xấu Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!