Định Nghĩa Bad Debt Reserve / Dự Phòng Nợ Xấu Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bad Debt Reserve / Dự Phòng Nợ Xấu Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là một tài khoản dự trữ của một công ty để hạch toán và bù đắp tổn thất phát sinh do vỡ nợ từ các khoản vay tương lai. Con số này có thể được tính toán dựa trên các tiêu chuẩn lịch sử hay thông tin khác được biết đến về sự an toàn tương đối của nợ.

Còn được gọi là “dự phòng rủi ro”.

Giải thích

Dự phòng nợ xấu trở nên đáng báo động khi chúng đạt đến mức độ bên ngoài định mức lịch sử trung bình, hoặc ở mức độ cấp doanh nghiệp hoặc cấp quốc gia. Ví dụ, ngày nay, có rất nhiều mối quan tâm về mức dự phòng nợ xấu cao của Trung Quốc tại các ngân hàng, một hậu quả của nhiều năm cho vay gần như không có luật lệ.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bad Debt Reserve / Dự Phòng Nợ Xấu Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!