Định Nghĩa Bailment / Hợp Đồng Ký Gửi Hàng Hóa Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bailment / Hợp Đồng Ký Gửi Hàng Hóa Là Gì? mới nhất ngày 24/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một hợp đồng chuyển giao quyền nắm giữ tài sản hay bất động sản nhằm phục vụ một mục đích nhất định, bên chuyển giao tài sản là người ký gửi và bên nhận là người nhận ký gửi. Trong giao dịch hợp đồng ký gửi, quyền sở hữu không được chuyển giao và người ký gửi thường không có quyền sử dụng tài sản trong lúc người nhận ký gửi đang nắm giữ. Nhờ vậy mà hợp đồng ký gửi khác với hợp đồng trao tặng hay cho thuê.

Giải thích

Hợp đồng ký gửi thể hiện mối quan hệ hợp pháp giữa 2 bên, trong đó thì chủ sở hữu có các quyền đối với tài sản và bất động sản nhưng không cầm giữ chúng. Ví dụ, khi một ngân hàng nắm giữ tài sản của người đi vay như là vật thế chấp hay vật bảo đảm, đây là một dạng hợp đồng ký gửi. Trong trường hợp này thì ngân hàng là người nhận ký gửi (bailee) còn người đi vay là người ký gửi (bailor)

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bailment / Hợp Đồng Ký Gửi Hàng Hóa Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!