Định Nghĩa Balance Of Payments – Bop / Cán Cân Thanh Toán – Bop Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Balance Of Payments – Bop / Cán Cân Thanh Toán – Bop Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là một ghi chép ghi lại tất cả các giao dịch giữa một quốc gia và tất cả những quốc gia khác trong một thời kỳ nhất định. BOP so sánh chênh lệch giữa tổng kim ngạch xuất khảu và nhập khẩu, bao gồm cả những hoạt động xuất, nhập khẩu tài chính. Một cán cân thanh toán thâm hụt có nghĩa là dòng tiền chảy ra khỏi quốc gia lớn hơn dòng tiền chảy vào quốc gia đó và ngược lại.

Giải thích

Cán cân thanh toán có thể được sử dụng như một thước đo sự ổn định kinh tế và chính trị. Ví dụ, nếu một quóc gia có cán cân thanh toán thặng dư liên tục có nghĩa là có nhiều sự đầu tư từ nước ngoài vào quốc gia đó. Điều đó cũng có nghĩa là quốc gia đó không xuất khẩu nhiều tiền tệ.

Đây chỉ là một chỉ số kinh tế khác về giá trị tương đối của một quốc gia cùng, với tất cả các chỉ số khác nên được được sử dụng một cách thận trọng. Cán cân thanh toán bao gồm cán cân thương mại, đầu tư nước ngoài và đầu tư của người nước ngoài.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Balance Of Payments – Bop / Cán Cân Thanh Toán – Bop Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!