Định Nghĩa Balance Of Trade – Bot / Cán Cân Thương Mại – Bot Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Balance Of Trade – Bot / Cán Cân Thương Mại – Bot Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là sự chênh lệch giữa hàng nhập khẩu và hàng xuất khẩu của một quốc gia. Cán cân thương mại là thành phần chủ đạo nhất trong cán cân thanh toán của một quốc gia. Mục nợ bao gồm nhập khẩu, viện trợ nước ngoài, chi tiêu trong nước ra nước ngoài và đầu tư trong nước ra nước ngoài. Mục tín dụng bao gồm xuất khẩu, chi tiêu nước ngoài trong kinh tế nội địa và đầu tư nước ngoài trong kinh tế nội địa. Một quốc gia có thâm hụt thương mại nếu nhập khẩu nhiều hơn xuất khẩu; ngược lại với thặng dư thương mại.

Thuật ngữ này còn được gọi là “cán cân thương mại” hay “cán cân thương mại quốc tế.”

Giải thích

Cán cân thương mại là một trong những chỉ số dễ gây hiểu lầm nhất của nền kinh tế Mỹ. Ví dụ, nhiều người tin rằng thâm hụt thương mại là một điều xấu. Tuy nhiên, thâm hụt thương mại là điều xấu hay không có liên quan đến chu kỳ kinh doanh và nền kinh tế. Trong một cuộc suy thoái, các nước muốn xuất khẩu nhiều hơn, để tạo ra công ăn việc làm và nhu cầu. Khi muốn đẩy mạnh mở rộng thị trường các nước muốn nhập khẩu nhiều hơn, cung cấp giá cả cạnh tranh, làm hạn chế lạm phát mà không tăng giá, cung cấp hàng hoá vượt quá khả năng của nền kinh tế để đáp ứng nguồn cung. Như vậy, thâm hụt thương mại không phải là một điều tốt trong suy thoái nhưng có thể giúp trong việc mở rộng.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Balance Of Trade – Bot / Cán Cân Thương Mại – Bot Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!