Định Nghĩa Bandwagon Effect / Hiệu Ứng Số Đông Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bandwagon Effect / Hiệu Ứng Số Đông Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một hiện tượng tâm lý trong đó một người làm điều gì đó chủ yếu là do người khác đang làm việc đó, bất kể niềm tin riêng của họ là gì, họ có thể bỏ qua hoặc gạt sang một bên. Hiệu ứng số đông có hàm ý rộng, nhưng thường thấy trong lĩnh vực chính trị và nghiên cứu hành vi tiêu dùng. Hiện tượng này cũng có thể được thấy trong thị trường gía lên và sự phát triển của bong bóng tài sản.

Xu hướng này của con người giúp gắn kết niềm tin và hành vi của họ với những niềm tin và hành vi của một nhóm khác, cũng được gọi là “tâm lý bầy đàn”. (“herd mentality”)

Giải thích

Ví dụ, mọi người có thể mua một mặt hàng điện tử mới do sự phổ biến của nó, bất kể họ thực sự cần dùng nó hay không, hay có thể đủ khả năng mua nó hay không. Trong chính trị, hiệu ứng số đông có thể khiến các công dân bỏ phiếu cho người sở hữu nhiều sự hỗ trợ hơn bởi vì họ muốn thuộc về đa số.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bandwagon Effect / Hiệu Ứng Số Đông Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!