Định Nghĩa Bank Capital / Vốn Ngân Hàng Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bank Capital / Vốn Ngân Hàng Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là sự chênh lệch giữa giá trị tài sản của ngân hàng và nợ phải trả của ngân hàng đó. Vốn ngân hàng đại diện cho các giá trị thực của ngân hàng hoặc giá trị của nó đối với các nhà đầu tư. Phần tài sản vốn của ngân hàng bao gồm tiền mặt, trái phiếu chính phủ và các khoản cho vay lấy lãi như thế chấp, thư tín dụng và các khoản vay liên ngân hàng. Phần nợ vốn của ngân hàng bao gồm dự trữ cho vay bị lỗ và bất kỳ khoản nợ nào của ngân hàng.

Giải thích

Vốn của ngân hàng có thể được coi là tỷ suất lợi nhuận mà các chủ nợ được bảo hiểm nếu một ngân hàng thanh lý tài sản của mình. Dự trữ cho vay bị lỗ hoặc khoản cho vay bị lỗ, là số tiền dự trữ của các ngân hàng bù cho bất kỳ tổn thất về giá trị của các khoản vay mà họ đã cấp.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bank Capital / Vốn Ngân Hàng Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!