Định Nghĩa Bank Card / Thẻ Ngân Hàng Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bank Card / Thẻ Ngân Hàng Là Gì? mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là bất kỳ loại thẻ nào được phát hành cho một tài khoản ký gửi, chẳng hạn như thẻ ATM hoặc thẻ ghi nợ. Đôi khi cụm từ này cũng được sử dụng để nói về thẻ Visa và Mastercard, vì đây cũng là những thẻ được phát hành bởi các ngân hàng, nhưng chúng là thẻ tín dụng và không liên quan trực tiếp đến tài khoản ký gửi.

Thẻ ngân hàng có thể bị hạn chế trong việc sử dụng, một số thẻ chỉ có thể được sử dụng tại các máy ATM hoặc các quầy mua hàng nhất định.

Giải thích

Việc rút tiền hoặc thanh toán bằng thẻ ngân hàng thông thường sẽ dẫn đến sự thay đổi tương ứng ngay lập tức trong cán cân của tài khoản mà nó được phát hành. Điều này trái ngược với thẻ tín dụng, thẻ tín dụng xuất báo cáo trong hàng tháng với số dư phải được thanh toán vào một ngày nhất định.

Nhiều thẻ ngân hàng có liên quan đến thẻ Visa hay Mastercard; mặc dù hàng hóa được mua sẽ được ghi nợ từ tài khoản tiền gửi, hàng hóa mua có thể được “ghi có” bất cứ nơi nào chấp nhận thẻ Visa hay Mastercard.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bank Card / Thẻ Ngân Hàng Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!