Định Nghĩa Bank Holiday / Ngày Nghỉ Ngân Hàng Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bank Holiday / Ngày Nghỉ Ngân Hàng Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Bất cứ ngày làm việc nào mà các ngân hàng thương mại cùng các tổ chức tiết kiệm và cho vay đóng cửa không làm việc, đặc biệt tại các địa điểm vật lý. Ngày nghỉ này thường trùng với ngày lễ liên bang tại Hoa Kỳ, tuy nhiên mỗi quốc gia lại có một ngày nghỉ ngân hàng riêng.

Đôi khi, một ngày nghỉ ngân hàng có thể đề cập tới ngày mà ngân hàng phải đóng cửa khẩn cấp để ngăn chặn hiện tượng đột biến rút tiền gửi. Kiểu ngày nghỉ này xuất hiện là do kết quả của Đạo luật hoạt động khẩn cấp ngân hàng vào năm 1933 trong cuộc Đại khủng hoảng kinh tế ở Hoa Kỳ.

Giải thích

Ở Hoa Kỳ, lịch nghỉ lễ của ngân hàng không nhất thiết trùng với ngày nghỉ của thị trường chứng khoán hoặc thị trường vốn, mặc dù những ngày nghỉ đó thường trung với ngày lễ liên bang. Sẽ không bao giờ có hai ngày làm việc liên tiếp được sắp xếp là ngày nghỉ ngân hàng (trong thời gian đó các ngân hàng không làm việc).

Hầu hết hệ thống ngân hàng trực tuyến sẽ vẫn cho phép khách hàng truy cập ngay cả trong ngày nghỉ ngân hàng.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bank Holiday / Ngày Nghỉ Ngân Hàng Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!