Định Nghĩa Bank / Ngân Hàng Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bank / Ngân Hàng Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là tổ chức tài chính được cấp phép như là một tổ chức nhận tiền gửi. Có hai loại của các ngân hàng: Ngân hàng thương mại / bán lẻ và ngân hàng đầu tư. Tại nhiều quốc gia, các ngân hàng được kiểm soát bởi chính phủ quốc gia hoặc ngân hàng trung ương.

Giải thích

Ngân hàng thương mại chủ yếu liên quan đến quản lý rút tiền và tiền gửi cũng như cung cấp các khoản vay ngắn hạn cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Khách hàng chủ yếu sử dụng dịch vụ séc và tài khoản tiết kiệm đơn giản, chứng chỉ tiền gửi và đôi khi là cho vay thế chấp nhà tại các ngân hàng này. Ngân hàng đầu tư tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ như bảo hiểm và tái tổ chức doanh nghiệp cho khách hàng thuộc tổ chức.

Trong khi nhiều ngân hàng có cả cơ sở thực và cơ sở trực tuyến trên mạng, một số ngân hàng chỉ có cơ sở trực tuyến. Các ngân hàng trực tuyến thường chào hàng khách hàng bằng lãi suất cao hơn và chi phí thấp hơn. Sự thuận tiện, lãi suất và lệ phí là các yếu tố điều khiển các quyết định của khách hàng mà ngân hàng để làm kinh doanh cùng. Như một sự thay thế cho các ngân hàng, khách hàng có thể lựa chọn tham gia hội tín dụng.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bank / Ngân Hàng Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!