Định Nghĩa Base-Year Analysis / Phân Tích Theo Năm Cơ Sở Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Base-Year Analysis / Phân Tích Theo Năm Cơ Sở Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

1. Việc phân tích các xu hướng kinh tế liên quan đến một năm cơ sở cụ thể. Phân tích năm cơ sở thể hiện các biện pháp kinh tế trong giá cả năm cơ sở để loại bỏ các tác động của lạm phát.

2. Phân tích báo cáo tài chính của công ty bằng cách so sánh dữ liệu hiện tại với dữ liệu của năm trước hoặc năm gốc. Phân tích năm cơ sở cho phép so sánh giữa hiệu suất hiện tại và hiệu suất trong quá khứ.

Giải thích

1. Phân tích năm cơ sở thường được sử dụng khi thể hiện tổng sản phẩm quốc nội và được gọi là GDP thực tế khi được đề cập theo cách này. Bằng cách loại bỏ lạm phát, xu hướng tăng trưởng kinh tế chính xác hơn, vì sự thay đổi mức giá được tính đến.

$$ (Năm cơ sở) = $$ (Năm được chọn) x Chỉ số giá (Năm cơ sở) / Chỉ số giá (Năm được chọn)

2. Phân tích năm cơ sở báo cáo tài chính của một công ty rất quan trọng để có thể xác định liệu một công ty đang phát triển hay thu hẹp lại. Ví dụ, nếu một công ty có lãi hàng năm, thì thực tế là doanh thu của công ty đang bị thu hẹp hàng năm có thể không được chú ý. Bằng cách so sánh doanh thu và lợi nhuận với những năm trước, sẽ xuất hiện một bức tranh chi tiết hơn.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Base-Year Analysis / Phân Tích Theo Năm Cơ Sở Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!