Định Nghĩa Basis Differential / Phương Sai Cơ Bản Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Basis Differential / Phương Sai Cơ Bản Là Gì? mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là sự khác biệt giữa giá giao ngay của Henry Hub và giá giao ngay tiền mặt tương ứng cho khí đốt thiên nhiên tại một nơi cụ thể. Đường ống dẫn dầu Henry Hub nằm tại Erath, Louisiana, đóng vai trò như là địa điểm giao hàng chính thức cho các hợp đồng tương lai của Sở giao dịch thương mại New York (NYMEX). Giá thanh toán tại Henry Hub được sử dụng để làm điểm chuẩn cho thị trường khí đốt thiên nhiên ở Bắc Mỹ. Trên sàn giao dịch khí đốt thiên nhiên, giá niêm yết sẽ là sự chênh lệch giữa giá Henry Hub và giá khí đốt ở một nơi cụ thể nào đó – còn được gọi là giá gốc. Vị thế cơ sở là vị thế tiếp giáp với hai địa điểm khác nhau này: Henry Hub và giá tại một địa điểm tách biệt. Mặt khác, giá thực tế hay còn được gọi là “giá trọn gói” (all in price), chỉ đề cập đến việc tiếp giáp với giá khí ga tại một địa điểm.

Giải thích

Một trung tâm dầu khí là nơi hai hoặc nhiều đường ống dẫn dầu được kết nối lại với nhau. Henry Hub là trung tâm khí đốt thiên nhiên quan trọng bậc nhất tại Bắc Mỹ. Sự khác biệt về giá giữa Henry Hub và những nơi khác thường phụ thuộc vào các yếu tố như thời tiết, địa điểm, công suất đường ống khí đốt và chất lượng sản phẩm. Báo cáo tồn kho khí đốt của Mỹ được Cơ quan Thông tin Năng lượng (Energy Information Administration) phát hành vào thứ Năm hàng tuần lúc 3:30 chiều và được sử dụng để đánh giá lượng cung và cầu của tuần trước. Báo cáo này thường có tác động ngay lập tức lên thị trường.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Basis Differential / Phương Sai Cơ Bản Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!