Định Nghĩa Basis Risk / Rủi Ro Cơ Sở Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Basis Risk / Rủi Ro Cơ Sở Là Gì? mới nhất ngày 24/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là rủi ro mà các khoản đầu tư đang được bù trừ khi thực hiện chiến lược phòng hộ sẽ không trải qua sự biến động giá theo các hướng hoàn toàn trái ngược nhau. Mối tương quan không hoàn hảo này giữa hai khoản đầu tư dẫn đến tiềm năng tạo ra thêm các khoản lãi hoặc lỗ trong chiến lược phòng hộ rủi ro, do đó tăng thêm rủi ro cho vị thế này.

Giải thích

Các phương tiện bù trừ nhìn chung có cấu trúc tương tự như cấu trúc khoản đầu tư được phòng hộ, nhưng vẫn đủ khác biệt để có thể cân nhắc đến. Ví dụ, khi cố gắng phòng hộ đồng thời trái phiếu kỳ hạn 2 năm cùng với tín phiếu kho bạc tương lai, có rủi ro là tín phiếu kho bạc và trái phiếu sẽ không biến động như nhau.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Basis Risk / Rủi Ro Cơ Sở Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!