Định Nghĩa Basket Trade / Giao Dịch Cả Rổ Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Basket Trade / Giao Dịch Cả Rổ Là Gì? mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một lệnh mua hoặc bán một nhóm các chứng khoán cùng một lức. Giao dịch cả rổ cần thiết cho các nhà đầu tư đến từ các tổ chức hay các quỹ đầu tư mong muốn có được một số lượng lớn các chứng khoán với tỷ lệ nhất định. Giống như khi dòng tiền đi ra ngoài hoặc vào trong quỹ, các rổ chứng khoán lớn phải được mua hoặc bán cùng lúc để cho sự dịch chuyển về giá của từng chứng khoán không thay đổi cách phân bổ các danh mục. Để cho một giao dịch được coi như là “giao dịch rổ”, nó phải có khối lượng mua bán chứng khoán vào mức 15 hoặc nhiều hơn.

Giải thích

Ví dụ, một chỉ số quỹ hướng đến việc vạch ra những mục tiêu về chỉ số bằng cách nắm giữ hầu hết các chứng khoán có liên quan đến chỉ số. Bởi lẽ khi một dòng tiền đi vào có thể làm tăng giá trị của quỹ, để có thể quản lý chúng cần phải cùng một lúc mua một số lượng lớn các chứng khoán theo một tỷ lệ mà chúng được trình bày thông qua chỉ số. Nếu nó không có khả năng thực hiện giao dịch rổ toàn bộ những chứng khoán này thì một vụ dịch chuyển về giá diễn ra nhanh sẽ ngăn cho các quỹ chỉ số khỏi việc nắm giữ các chứng khoán sai tỷ lệ.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Basket Trade / Giao Dịch Cả Rổ Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!