Định Nghĩa Bayes’ Theorem / Định Lý Bayes Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bayes’ Theorem / Định Lý Bayes Là Gì? mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một công thức được đặt theo tên của nhà toán học người Anh sống vào thế kỷ thứ 18 Thomas Bayes mà được dùng để tính xác suất có điều kiện. Định lý này hỗ trợ việc rà soát lại các dự đoán hoặc lý thuyết hiện có bằng cách đưa ra bằng chứng mới hoặc bằng chứng bổ sung. Trong tài chính, Định lý Bayes có thể được sử dụng để đánh giá rủi ro vay tiền cho những người đi vay.

Công thức có dạng như sau:

Định lý Bayes còn có thể gọi là “Quy tắc Bayes”.

Giải thích

Các ứng dụng của định lý là rất rộng và thậm chí là không có giới hạn trong lĩnh vực tài chính. Ví dụ, Định lý Bayes có thể được sử dụng để xác định tính chính xác của kết quả xét nghiệm y tế bằng cách tính toán khả năng một người nào là có bệnh và độ chính xác của xét nghiệm nói chung.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bayes’ Theorem / Định Lý Bayes Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!