Định Nghĩa Bear Cd / Chứng Chỉ Tiền Gửi Giá Xuống Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bear Cd / Chứng Chỉ Tiền Gửi Giá Xuống Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một loại chứng chỉ tiền gửi mà lãi suất của nó giao động ngược chiều với giá trị của một chỉ số thị trường chứng khoán cơ sở. Nói cách khác, lãi suất được trả trên chứng chỉ tiền gửi tăng khi mà giá trị chỉ số thị trường chứng khoán cơ sở giảm.

Giải thích

Loại chứng chỉ tiền gửi này được sử dụng với 2 mục đích: Đầu cơ hoặc tự phòng hộ. Một nhà đầu tư có thể muốn có một rào chắn an toàn khi thị trường đi xuống bằng cách mua một chứng chỉ tiền gửi giá xuống. Chứng chỉ này sẽ hạ giá bởi nhà đầu tư đang đánh cược rằng thị trường sẽ đi xuống trong suốt quãng thời gian mà chứng chỉ tiền gửi này có hiệu lực.

Loại công cụ này cũng được sử dụng để tự phòng hộ các vị thế hiện có trên thị trường. Nếu một nhà đầu tư đang ở vị thế giá lên mà có mối tương quan cao đối với chỉ số thị trường chứng khoán cơ sở, anh ta hay cô ta có thể đầu tư số tiền còn dư của mình vào một chứng chỉ tiền gửi giá xuống, mà nhờ đó có thể bù trừ các khoản lỗ khi đầu tư vào thị trường.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bear Cd / Chứng Chỉ Tiền Gửi Giá Xuống Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!