Định Nghĩa Bear Hug / Tình Thế Bắt Buộc Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bear Hug / Tình Thế Bắt Buộc Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là lời đề nghị của một công ty muốn mua cổ phiếu của người khác với mức giá mỗi cổ phiếu cao hơn giá trị của công ty. Tình thế bắt buộc thường được thực hiện khi ai đó nhận thấy rằng nhà quản lý của công ty mục tiêu đang sẵn lòng bán công ty của mình.

Giải thích

Cái tên “tình thế bắt buộc” phản ánh tính thuyết phục đến từ một lời đề nghị quá hào phóng của công ty đề nghị đến công ty mục tiêu. Bằng cách đưa ra một mức giá mua vượt xa giá trị hiện tại của công ty đó, bên đề nghị hay là người đạt được thỏa thuận. Các nhà quản lý của công ty mục tiêu về cơ bản buộc phải chấp nhận một đề nghị hào phóng như vậy bởi vì họ có nghĩa vụ về mặt pháp lý là phải đem lại lợi ích tốt nhất cho các cổ đông.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bear Hug / Tình Thế Bắt Buộc Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!