Định Nghĩa Bear Market / Thị Trường Giá Xuống Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bear Market / Thị Trường Giá Xuống Là Gì? mới nhất ngày 24/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một thị trường nơi mà diễn ra tình trạng giá của các chứng khoán đang sụt giảm và bầu không khí bi quan bao trùm lên toàn thị trường gây ra những cảm xúc tiêu cực về khả năng tự sống sót trong thị trường vào thời kỳ này. Bởi các nhà đầu tư luôn thấy trước được các khoản lỗ khi tham gia vào thị trường xuống giá cho nên là tình trạng bán tháo vẫn tiếp tục diễn ra và chỉ có sự bi quan là tăng lên. Mặc dù số liệu có thể khác nhau, nhưng đối với nhiều người thì mức giảm giá từ 20% trở lên ở nhiều chỉ số tại các thị trường rộng chẳng hạn như Chỉ số công nghiệp Dow Jones (DJIA) hoặc Chỉ số Standard & Poor’s 500 (S & P 500), được duy trì trong một giai đoạn ít nhất là hai tháng là đã bị coi như rơi vào thị trường giá xuống.

Giải thích

Không nên nhầm lẫn một thị trường giá xuống như là một sự hiệu chỉnh có xu hướng ngắn hạn trong khoảng thời gian dưới hai tháng. Trong khi những sự hiệu chỉnh thường là một nơi tuyệt vời để một nhà đầu tư tìm thấy lối thâm nhập vào thị trường, thị trường giá xuống hiếm khi tạo ra các lối thâm nhập tuyệt vời vì việc xác định thời điểm đấy là rất khó thực hiện. Kháng cự với những diễn biến thị trường giá xuống lại là một hành động cực kỳ nguy hiểm bởi vì việc một nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận một cách xuất sắc tại thị trường này là tương đối khó khăn trừ khi họ là những người thực hiện bán khống ra thị trường.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bear Market / Thị Trường Giá Xuống Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!