Định Nghĩa Bear Position / Vị Thế Giá Giảm Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bear Position / Vị Thế Giá Giảm Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Thuật ngữ này thay thế cho một vị thế ngắn trong an ninh tài chính. Một vị thế giá giảm cố gắng kiếm lợi nhuận trong một thị trường bằng cách đặt cược rằng giá sẽ giảm cho một số chứng khoán nhất định. Người bán ngắn mượn chứng khoán với hy vọng giá sẽ giảm. Khi giá giảm, nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận từ việc thay đổi giá. Khi giá tăng, nhà đầu tư mất tiền. Ngoài ra còn có nhiều cách khác để bắt đầu các vị thế giá giảm như mua quyền chọn mua hoặc mua các quỹ ETF nghịch đảo.

Giải thích

Vị thế gía giảm đối diện với vị trí giá lên. Vị thế gía giảm là một giao dịch hoặc đầu tư được thực hiện với hy vọng rằng giá của chứng khoán sẽ giảm. Nếu một giao dịch bán ngắn dịch chuyển chống lại nhà đầu tư hoặc thương nhân, nhà giao dịch có thể phải chịu tổn thất không giới hạn do giá của chứng khoán có thể tiếp tục tăng. Điều này trái ngược với một vị thế dài mà giá của chứng khoán có thể dịch chuyển so với nhà đầu tư chỉ với một số tiền nhất định; nghĩa là bằng không. Việc sử dụng các chiến lược thay thế để bắt đầu một vị thế giá giảm có thể giảm thiểu một số rủi ro này.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bear Position / Vị Thế Giá Giảm Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!