Định Nghĩa Bellwether / Chứng Khoán Chủ Đạo Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bellwether / Chứng Khoán Chủ Đạo Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một sự kiện hay chỉ báo cho thấy khả năng hiện diện của một xu hướng nào đó. Nhà phân tích chỉ cần xem xét các biểu hiện của một số công ty / cổ phiếu và trái phiếu nào đó là đã có thể chỉ ra được tình trạng của nền kinh tế và thị trường tài chính bởi vì các biểu hiện của chúng có mối tương quan chặt chẽ đến một xu hướng nhất định nào đó. Các công ty đầu đàn (bellwether companies) thường là những người dẫn đầu thị trường trong các lĩnh vực tương ứng của họ.

Giải thích

Mổ cổ phiếu chủ đạo là cổ phiếu được sử dụng để đánh giá đặc điểm của thị trường nói chung. Trong nhiều năm nay thì General Motors là một ví dụ về cổ phiếu chủ đạo cho nên người ta mới có câu: “Điều gì là tốt cho GM là tốt cho nước Mỹ”. Tương tự như vậy, sự sụt giảm nhanh chóng lượng thép có sẵn có thể là tín hiệu phục hồi kinh tế bởi vì thép được dùng trong sản xuất và xây dựng.

Từ này được kết hợp bởi 2 chữ “bell” và “wether” bởi nó gợi nhớ đến hình ảnh người chăn cừu thường xuyên đen chuông vào cổ những con cừu đầu đàn để xác định xem chúng đang ở đâu trên cánh đồng.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bellwether / Chứng Khoán Chủ Đạo Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!