Định Nghĩa Berkshire Hathaway / Berkshire Hathaway Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Berkshire Hathaway / Berkshire Hathaway Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một tập đoàn chuyên hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực kinh doanh và được điều hảnh bởi Chủ tịch kiêm CEO Warren Buffett. Berkshire Hathaway có trụ sở tại Omaha, Nebraska. Trước đây, tập đoàn này khi mới được thành lập chỉ là một nhóm các phân xưởng chuyên xay nghiền vải dệt, nhưng kể từ khi Buffett trở thành cổ đông nắm quyền kiểm soát vào giữa những năm 1960 thì ông đã bắt đầu một chiến lược mang tính cải cách để chuyển hướng sự tập trung của dòng tiền vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi của tập đoàn sang các lĩnh vực đầu tư khác.

Giải thích

Nhờ có một lịch sử lâu đời với những sự thành công và khả năng đầu tư vào cổ phiếu trên thị trường tinh xảo, công ty đã lớn mạnh và trở thành một trong những doanh nghiệp lớn nhất thế giới về mặt vốn hóa thị trường. Cổ phiếu của Berkshire giao dịch tại sàn chứng khoán New York với hai loại là cổ phiếu A và cổ phiếu B. Cổ phiếu A được chú ý bở giá của nó là rất cao – hơn 100,000 Đô một cổ vào năm 2007.

Trong giai đoạn đầu sự nghiệp, Buffett đã nảy ra ý tưởng mới lạ đó là sử dụng “nguồn tiền mặt tự do (float)” từ các công ty bảo hiểm con của mình để đầu tư vào nơi khác, chủ yếu là tập trung vào việc lựa chọn các cổ phiếu mà theo dự đoán là sẽ được nắm giữ trong dài hạn. Buffett từ lâu đã từng rất kỵ việc đa dạng hóa danh mục cổ phiếu mà mục đích của nó là để tập trung kiếm lời từ một số ít các khoản đầu tư đáng tin cậy sẽ có mức tăng trưởng cao hơn mức trung bình của thị trường để thúc đẩy lợi nhuận dự kiến. Theo thời gian, năng lực đầu tư của ông trở nên đáng chú ý đến nỗi các cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire đã trở thành thánh địa của những nhà đề xướng đầu tư giá trị và là tâm điểm của sự chú ý đến từ cánh truyền thông.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Berkshire Hathaway / Berkshire Hathaway Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!