Định Nghĩa Bid-Ask Spread / Chênh Lệch Bid-Ask Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bid-Ask Spread / Chênh Lệch Bid-Ask Là Gì? mới nhất ngày 01/11/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là giá trị mà giá bán cao hơn giá mua, tức là độ chênh lệch giữa mức giá cao nhất mà người mua sẵn sàng trả cho tài sản và mức giá thấp nhất mà người bán sẵn sàng bán nó.

Giải thích

Ví dụ, Nếu giá mua là 20 USD và giá bán là 21 USD thì chênh lệch bid-ask là 1 USD.

Độ lớn chênh lệch của các tài sản sẽ khác nhau vì tính thanh khoản của mỗi tài sản là khác nhau. Ví dụ, tiền tệ được coi là tài sản có tính thanh khoản cao nhất trên thế giới và chênh lệch bid-ask của thị trường tiền tệ gần như nhỏ nhất (0.01%). Mặt khác, tài sản ít thanh khoản hơn chẳng hạn như cổ phiếu có giá trị vốn hóa nhỏ có thể có chênh lệch bid-ask xấp xỉ 1-2% giá trị cổ phiếu.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bid-Ask Spread / Chênh Lệch Bid-Ask Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!