Định Nghĩa Bid Size / Khối Lượng Chào Mua Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bid Size / Khối Lượng Chào Mua Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là số lượng cổ phần được chào mua tại một mức giá bid cụ thể mà người mua sẵn sàng mua. Ví dụ, nếu nhà đầu tư muốn mua 200 cổ phần của công ty ABC với giá 10 USD một cổ phần, thì Khối lượng chào mua là 200 cổ phần. Sàn giao dịch chứng khoán niêm yết Khối lượng chào mua với đơn vị 100 cổ phiếu, tức là Khối lượng chào mua của công ty ABC sẽ là 2. NếuKhối lượng chào mua bid là 500 cổ phần thì Khối lượng chào mua được niêm yết là 5.

Giải thích

Khối lượng chào mua ngược với khối lượng chào bán – ask size. Ask size là lượng cổ phần mà công ty chào bán. Khối lượng chào mua và ask có mối quan hệ mật thiết với nhau vì nó ám chỉ rằng, nếu Khối lượng chào mua cao hơn khối lượng chào bán (ask size) , tức là nhu cầu mua cổ phiếu có thể sẽ cao.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bid Size / Khối Lượng Chào Mua Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!