Định Nghĩa Bill Of Lading / Vận Đơn Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bill Of Lading / Vận Đơn Là Gì? mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Chứng từ pháp lý giữa chủ hàng của một hàng hóa cụ thể và làm việc với một nhà vận chuyển cụ thể, ghi rõ chi tiết chủng loại, số lượng và điểm đến của hàng hóa được vận chuyển. Vận đơn cũng được coi một phiếu nhận hàng khi hàng hoá được chuyển đến đích xác định trước. Chứng từ này phải được đính kèm với hàng hóa vận chuyển, không phụ thuộc vào phương tiện vận chuyển, và phải có chữ ký của người đại diện các bên vận tải, người gửi hàng và người nhận hàng.

Giải thích

Ví dụ, giả sử một công ty vận tải phải vận chuyển xăng từ một nhà máy tại Texas tới một trạm xăng ở Arizona bằng xe tải nặng. Đại diện nhà máy và người lái xe sẽ ký vào vận đơn sau khi xăng được bốc lên xe tải. Sau khi xăng được phân phối đến các trạm xăng ở Arizona, nhân viên bán hàng tại các trạm phải cũng ký tên vào chứng từ.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bill Of Lading / Vận Đơn Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!