Định Nghĩa Black Economy / Kinh Tế Ngầm Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Black Economy / Kinh Tế Ngầm Là Gì? mới nhất ngày 01/11/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là phân khúc thị trường hoạt động kinh tế của một quốc gia có nguồn gốc từ các nguồn nằm ngoài các quy tắc và quy định liên quan đến thương mại của quốc gia đó. Các hoạt động có thể là hợp pháp hoặc bất hợp pháp tùy thuộc vào hàng hóa và / hoặc dịch vụ có liên quan.

Giải thích

Chẳng hạn, một công nhân xây dựng được trả lương bí mật sẽ không bị khấu trừ thuế, chủ lao động cũng không phải trả thuế cho thu nhập của người đó. Công việc xây dựng là hợp pháp; chính việc không nộp thuế đã phân loại việc đó như là một phần của nền kinh tế ngầm. Buôn bán vũ khí bất hợp pháp là một ví dụ về hoạt động kinh tế ngầm bất hợp pháp.

Chợ đen là những hàng hóa và dịch vụ hình thành nền kinh tế đen (hoặc ngầm). Thông thường, thị trường chợ đen xuất hiện khi chính phủ hạn chế hoạt động kinh tế đối với hàng hóa và dịch vụ cụ thể, bằng cách làm cho giao dịch trở thành bất hợp pháp hoặc đánh thuế mặt hàng quá nhiều đến nỗi giá quá cao để ngăn cấm. Một thị trường chợ đen xuất hiện làm cho hàng hóa và dịch vụ bất hợp pháp sẵn có hoặc làm cho các mặt hàng đắt tiền có sẵn với số tiền nhỏ hơn (chẳng hạn như phần mềm lậu).

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Black Economy / Kinh Tế Ngầm Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!