Định Nghĩa Black-Litterman Model / Mô Hình Black-Litterman Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Black-Litterman Model / Mô Hình Black-Litterman Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 693 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một mô hình phân bổ tài sản được phát triển bởi Fischer Black và Robert Litterman của Goldman Sachs. Mô hình Black-Litterman về cơ bản là sự kết hợp của hai lý thuyết chính của lý thuyết danh mục đầu tư hiện đại, Mô hình định giá tài sản vốn (CAPM) và lý thuyết tối ưu hóa phương sai trung bình của Harry Markowitz.

Giải thích

Lợi ích chủ yếu của mô hình Black-Litterman là cho phép người quản lý danh mục đầu tư sử dụng như một công cụ để tạo ra một tập hợp lợi nhuận dự kiến trong khung tối ưu hóa phương sai trung bình. Điều này có thể cho phép người quản lý tránh một số vấn đề hoặc vấn đề sẵn có trong khung tối ưu hóa phương sai trung bình của Markowitz, chẳng hạn như việc tập trung tài sản danh mục đầu tư chỉ trong một số ít tài sản được tối ưu hóa.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Black-Litterman Model / Mô Hình Black-Litterman Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!