Định Nghĩa Black Money / Tiền Đen Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Black Money / Tiền Đen Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Các khoản thu được, thường nhận được bằng tiền mặt, từ các hoạt động kinh tế ngầm. Tiền đen thu được thông qua hoạt động bất hợp pháp và do đó không bị đánh thuế. Người sở hữu tiền đen phải giấu nó, chỉ dùng nó trong nền kinh tế ngầm, hoặc cố gắng đem nó xuất hiện trong vòng pháp luật thông qua các hoạt động rửa tiền bất hợp pháp.

Giải thích

Có thể có các nguồn tiền đen như buôn bán ma túy, buôn bán vũ khí, khủng bố, mại dâm, bán hàng giả hoặc bị đánh cắp và bán các phiên bản lậu của các mặt hàng có bản quyền như phần mềm và nhạc phẩm. Tiền đen cũng là tên của một bộ phim truyền hình của đạo diễn Lowell Bergman rằng khám phá thế giới bí mật của hối lộ trong kinh doanh quốc tế.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Black Money / Tiền Đen Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!