Định Nghĩa Black Scholes Model / Mô Hình Black Scholes Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Black Scholes Model / Mô Hình Black Scholes Là Gì? mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là một mô hình biến động giá theo thời gian của các công cụ tài chính như cổ phiếu, giữa những thứ khác,được sử dụng để xác định giá của tùy chọn cuộc gọi châu Âu. Mô hình giả định rằng giá của các tài sản được giao dịch nhiều theo chuyển động Brownian hình học với độ trôi và biến động liên tục. Khi được áp dụng cho tùy chọn cổ phiếu, mô hình kết hợp sự thay đổi giá không đổi của cổ phiếu, giá trị thời gian của tiền, giá thực hiện của tùy chọn và thời gian hết hạn của tùy chọn.

Còn được gọi là Mô hình Black-Scholes-Merton.

Giải thích

Mô hình Black Scholes là một trong những khái niệm quan trọng nhất trong lý thuyết tài chính hiện đại. Nó được phát triển vào năm 1973 bởi Fisher Black, Robert Merton và Myron Scholes và ngày nay vẫn được sử dụng rộng rãi và được coi là một trong những cách tốt nhất để xác định giá cả hợp lý của các lựa chọn.

Có một số biến thể của mô hình Black-Scholes ban đầu.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Black Scholes Model / Mô Hình Black Scholes Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!