Định Nghĩa Black’s Model / Mô Hình Black Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Black’s Model / Mô Hình Black Là Gì? mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một biến thể của mô hình định giá quyền chọn Black-Scholes phổ biến cho phép định giá các quyền chọn trên hợp đồng tương lai. Mô hình của Black được sử dụng trong việc áp dụng các khoản vay có lãi suất thay đổi giới hạn và cũng được áp dụng cho các chứng khoán phái sinh giá, chẳng hạn như quyền chọn trái phiếu và hoán đổi.

Giải thích

Năm 1976, Fisher Black, một trong những nhà phát triển mô hình Black-Scholes (được công bố năm 1973), đã trình bày cách mô hình Black-Scholes có thể được điều chỉnh để định giá cuộc huy động châu Âu hoặc đưa ra các lựa chọn cho các hợp đồng tương lai. Vì lý do này, mô hình Black cũng được gọi là mô hình Black-76.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Black’s Model / Mô Hình Black Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!