Định Nghĩa Blended Rate / Lãi Suất Hỗn Hợp Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Blended Rate / Lãi Suất Hỗn Hợp Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

1. Là một mức lãi suất tính cho một khoản vay, nằm giữa lãi suất trước đó và lãi suất mới. Lãi suất hỗn hợp thường được cung cấp thông qua việc tái cấp vốn cho các khoản vay trước đó và tính lãi suất cao hơn lãi suất của khoản vay cũ nhưng thấp hơn lãi suất cho khoản vay mới.

2.Là một tỷ lệ được tính cho mục đích kế toán để hiểu rõ hơn về nghĩa vụ nợ đối với một số khoản vay với các mức lãi suất khác nhau hoặc doanh thu từ các dòng thu nhập lãi. Lãi suất hỗn hợp được sử dụng để tính toán tổng chi phí .

Giải thích

1. Các ngân hàng sử dụng kãi suất hỗn hợp để giữ chân khách hàng và tăng số tiền cho vay đối với các khách hàng đã xác minh, đáng tin cậy. Ví dụ: nếu một khách hàng hiện đang vay ở mức lãi suất 7%, thế chấp 75.000 đô la và muốn tái cấp vốn, và lãi suất hiện tại là 9%, ngân hàng có thể đưa ra lãi suất hỗn hợp là 8%. Người vay sau đó có thể quyết định tái cấp vốn $ 145.000 với lãi suất hỗn hợp là 8%. Người đó vẫn sẽ trả 7% cho 75.000 đô la ban đầu, nhưng chỉ 8% trên 70.000 đô la bổ sung.

2. Lãi suất hỗn hợp được sử dụng trong kế toán chi phí vốn để định lượng nợ phải trả hoặc thu nhập đầu tư trên bảng cân đối kế toán. Ví dụ: nếu một công ty có hai khoản vay, một là cho vay 1.000 đô la ở mức lãi suất 5% và một là cho 3.000 đô la ở mức lãi suất 6% và trả lãi mỗi tháng, khoản vay 1.000 đô la sẽ tính phí 50 đô la sau một năm và khoản vay 3.000 đô la sẽ tính phí 180 đô la. Do đó, lãi suất hỗn hợp sẽ là (50 + 180) / 4000 hoặc 5,75%

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Blended Rate / Lãi Suất Hỗn Hợp Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!