Định Nghĩa Bona Fide Error / Sai Sót Không Cố Ý Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bona Fide Error / Sai Sót Không Cố Ý Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là một sai sót vô ý; một “sai sót trung thực.” Nếu một sai sót không cố ý được sửa chữa ngay lập tức, thì bị đơn có thể không chịu trách nhiệm cho một hành động. Ví dụ, theo Đạo luật cho vay, chủ nợ có thể tránh trách nhiệm pháp lý bằng cách chứng minh rằng hành vi vi phạm là vô ý và được gây ra bởi một sai sót không cố ý, bao gồm cả văn thư, tính toán, trục trặc máy tính hoặc lỗi in ấn. Tuy nhiên, một sai sót trong đánh giá pháp lý không được coi là sai sót không cố ý.

Giải thích

Bona fide là một cụm từ tiếng Latin có nghĩa là “có thiện ý”, và do đó nó là chân thành hoặc trung thực. Nó cũng có thể có nghĩa là xác thực hoặc chính hãng; một bức tranh chân thực Van Gogh là một bức tranh của Van Gogh. Các cách sử dụng khác nhau của bona fide phản ánh những ý nghĩa này. Ví dụ, một cư dân thực sự là một người cư trú, liên tục và không bị gián đoạn, trong một khoảng thời gian tối thiểu nhất định.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bona Fide Error / Sai Sót Không Cố Ý Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!