Định Nghĩa Bond Covenant / Giao Ước Trái Phiếu Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bond Covenant / Giao Ước Trái Phiếu Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là một điều khoản ràng buộc về mặt pháp lý của một thỏa thuận giữa người phát hành trái phiếu và người nắm giữ trái phiếu. Các giao ước trái phiếu được thiết lập để bảo vệ lợi ích của cả hai bên. Các giao ước tiêu cực hoặc hạn chế cấm nhà phát hành thực hiện một số hoạt động nhất định; các giao ước tích cực hoặc yêu cầu đòi hỏi người phát hành phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể.

Giải thích

Các giao ước trái phiếu có thể bao gồm các hạn chế về khả năng nhận thêm nợ của nhà phát hành, các yêu cầu mà nhà phát hành cung cấp trong báo cáo tài chính đã được kiểm toán bởi người nắm giữ trái phiếu và các hạn chế về khả năng đầu tư vốn mới của nhà phát hành. Khi một công ty phát hành vi phạm giao ước trái phiếu, được coi là sự vỡ nợ về mặt kỹ thuật. Một hình phạt phổ biến cho việc vi phạm giao ước trái phiếu là hạ bậc xếp hạng của trái phiếu, điều này có thể khiến trái phiếu đó trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư và làm tăng chi phí vay của nhà phát hành.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bond Covenant / Giao Ước Trái Phiếu Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!