Định Nghĩa Bond Discount / Chiết Khấu Trái Phiếu Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bond Discount / Chiết Khấu Trái Phiếu Là Gì? mới nhất ngày 01/11/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 891 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Số tiền mà giá thị trường của trái phiếu thấp hơn so với số tiền của trái phiếu được nhận tại thời điểm đáo hạn. Số tiền này, được gọi là mệnh giá của trái phiếu, thường là $ 1,000. Khi giá trái phiếu được tính bằng phần trăm của mệnh giá, với giá 98.00 có nghĩa là trái phiếu được bán với giá 98% mệnh giá $ 1,000.00 và chiết khấu trái phiếu là 2%.

Giải thích

Trái phiếu được giao dịch với một khoản chiết khấu so với mệnh giá đối do một số lý do. Trái phiếu trên thị trường thứ cấp với lãi suất cố định sẽ được giao dịch tại một mức chiết khấu khi lãi suất thị trường tăng lên. Trong khi các nhà đầu tư nhận được lãi suất tương đương, trái phiếu được chiết khấu phù hợp với lãi suất thị trường hiện hành. Chiết khấu cũng xảy ra khi cung trái phiếu vượt quá cầu, khi xếp hạng tín nhiệm của trái phiếu bị giảm xuống, hoặc khi rủi ro phá sản được cho là tăng. Ngược lại, giảm lãi suất hoặc xếp hạng tín nhiệm được cải thiện có thể khiến cho một trái phiếu được giao dịch ở mức giá cao.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bond Discount / Chiết Khấu Trái Phiếu Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!